ผ้าโพลีเอสเตอร์ คือ ผ้าถือว่าเป็นผ้าอีกประเภทหนึ่งที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ โดยผ่านกระบวนการผลิตมาจากพลาสติก (PET) ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อมาใช้ทดแทนเส้นใยธรรมชาติ เพราะเนื่องจากเส้นใยธรรมชาติไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค และผ้าโพลีเอสเตอร์ยังสามารถนำไปใช้ในการผลิตสินค้าได้หลากหลายประเภท อาทิ เสื้อผ้า ร่ม เป็นต้น บทความชุดนี้จะพาท่านไปทำความรู้จักกับผ้าประเภทนี้กันให้มากขึ้นว่ามีรายละเอียดอย่างไรมาดูกันครับ

ผ้าโพลีเอสเตอร์ คือ และมีคุณสมบัติอย่างไร

ผ้าโพลีเอสเตอร์ ถือว่าเป็นผ้าที่มีความทนทาน อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย ซึ่งกระบวนการผลิตเกิดมาจาก เส้นใยสังเคราะห์ ที่ผ่านกระบวนการผลิตมาจากพลาสติกทางเคมี อย่าง สาร Ethylene Glycol และ กรด Terephthalic จะกล่าวแบบให้เข้าใจง่ายก็คือ ผ้าชนิดนี้ทำมาจากพลาสติกนั่นเองครับ

ดังนั้นจากวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตผ้าโพลีเอสเตอร์ จึงทำให้ผ้าชนิดนี้มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการนำมาแปรรูปเป็นผลิคภัณฑ์ได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งคุณสมบัติของผ้าชนิดนี้จะมีอะไรบ้าง ดังนี้

  • มีความเหนียว และแข็งแรงทนทาน
  • สามารถนำไปผลิตเป็นสินค้า ประเภทสิ่งทอได้อย่างหลากหลายประเภท
  • การดูแลรักษาผ้าทำได้ง่าย ผ้ายับได้ยาก
  • มีความยืดหยุ่น สามารถที่จะคงรูปทรงเอาไว้ได้เป็นอย่างดี กว่าผ้าที่ผลิตมาจากเส้นใยธรรมชาติ
  • มีน้ำหนักเบา รวมถึงสามารถทนความร้อนได้สูงไม่ละลายได้ง่ายๆ
  • เป็นผ้าที่สามารถระบายอากาศ ระบายความร้อนได้ดี

ผ้าโพลีอิสเตอร์ สามารถนำไปทำเป็นผลิตภัณฑ์ใดได้บ้าง

จากหัวข้อข้างต้นจะเห็นได้ว่าคุณสมบัติของผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่มีอยู่หลายอย่างนั้นสามารถนำผ้าชนิดนี้ไปต่อยอด ไปทำเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลายแบบ ซึ่งจากคุณสมบัติที่ทนทาน ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา จึงเหมาะกับสินค้าหลายประเภทซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ใดบ้างผู้เขียนจะยกตัวอย่างให้ ดังนี้

  • ร่ม จากคุณสมบัติของผ้าชนิดนี้ ที่ระบายความร้อนและความชื้นได้ดี จึงเหมาะกับการนำมาปลิตเป็นร่มประเภทตางๆ
  • เสื้อกีฬา เนื่องจากีน้ำหนักเบารวมถึงระบายความร้อนทำให้นักกีฬาที่สวมใสรู้สึกสบายตัวระหว่างการทำกิจกรรมอย่างเล่น กีฬา
  • ชุดสูท นอกจากการผลิตสูทด้วยเส้นใยธรรมชาติการใช้ผ้าโพลีฯก็เป็นอีกวัตถุดิบหนึ่งที่นิยมมาใช้ในการผลิตชุดสูท ทำให้ดูทันสมัย ใส่สบายและมีน้ำหนักเบา

ผ้าโพลีอิสเตอร์ กับการมาใช้ในอุตสาหกรรมในการผลิตร่ม

จากหัวข้อข้างต้นคงจะทำให้ทราบถึงคุณสมบัติของผ้าประเภทนี้แล้ว รวมไปถึงเหมาะกับนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์แบบไหน แต่ที่จะกล่าวในหัวข้อนี้คือ ผ้าโพลีเอสเตอร์กับการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมในการผลิตร่ม ว่าเป็นอย่างไร

พูดถึงร่ม อาจะมีการผลิตใช้วัสดุอย่าง ผ้าไนลอน ผ้าอะคริลิค เป็นต้นซึ่งก็จะมีผ้าอีกประเภทที่มีคุณสมบัติที่เหมาะกับการนำาผลิตร่มอย่าง โพลีเอสเตอร์ ร่มที่ผลิตมาจากผ้าชนิดนี้จะมีความ ยืดหยุ่น น้ำหนักที่เบา ในส่วนของการใช้งานผ้าโพลีเอสเตอร์สำหรับร่ม ที่จะต้องมีการโดนน้ำ เปียกชื้น วึ่งร่มที่ผลิตมาจากผ้าประเภทนี้จะทำให้คนที่ใช้หมดกังวลเกี่ยวกับเรื่องเชื้อราอย่างแน่นอน เพราะผ้าชนิดนี้ไม่อมน้ำ เป็นผ้าที่กักเก็บความชื้นและสามารถแห้งได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ลดความเสี่ยงในเรื่องของเชื้อราและแบคทีเรียต่างๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายได้ครับ

และจะดีหรือไม่ ถ้าหากคุณสามารถพิมพ์ลวดลายหรือสกรีนข้อความบนเสื้อผ้าหรือเครื่องงสิ่งทอในแบบฉบับของตนเองได้ ผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นผ้าที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการพิมพ์ลายได้อย่างสวยงามและมีสีสันที่สดใหม่ ไม่ซีด

แนะนำ ร่ม ที่ผลิตมาจากวัสดุผ้าโพลีอิสเตอร์จากเซียนร่ม

ร่ม ที่ผลิตมาจากผ้าอย่างผ้าโพลีเอสเตอร์ของทางเซียนร่มที่มีร่มหลากหลายประเภทและ ที่ทำมาจากผ้าชนิดนี้ ที่ผู้เขียนจะทำการแนะนำผู้ที่สนใจหาร่มที่ได้มาตรฐาน เกรดพีเมี่ยมที่สกรีนลายเพิ่มมูลค่าและความสวยงามให้กับร่มได้ มีสินค้าใดบ้าง ยกตัวอย่างเช่น

ผ้าโพลีเอสเตอร์ คือ-ร่มพรีเมี่ยมกอล์ฟ สีเหลือง-เทา 30 นิ้ว โลโก้ Rabbit Auto Craft
ผ้าโพลีเอสเตอร์ คือ-ร่มพรีเมี่ยม 16 นิ้ว โลโก้ ศูนย์รวมประกันภัยบ่อวิน
ร่มพรีเมี่ยม แบบพับ 5 ตอน สีเขียว 21 นิ้ว โลโก้ Treasure Planet

กล่าวถึงร่มพรีเมี่ยม เป็นร่มที่ผลิตมาจาก ผ้าโพลีเอสเตอร์เป็นสินค้าที่ถือว่าเป็นที่นิยมในการนำมาแจกตามงานต่างๆ เรียกได้ว่าแทบจะในทุกๆงาน ทั้งในงานมงคล ฉลองครบรอบบริษัท หรือ แม้กระทั่งในงานศพอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นคนใช้ร่มพรีเมี่ยมอยู่บ่อยๆ แต่นอกจากนำมาแจกจ่ายตามงานต่างๆ ร่มพรีเมี่ยมยังถูกนำมาช่วยในการส่งเสริมการขายและโปรโมทแบรนด์สินค้าและบริษัทของท่านได้ สามารถรับชมการรีวิวสินค้าผ่านแพลตฟอร์มอย่าง Youtube ได้อีกหนึ่งช่องทางครับ

เข้าชมสินค้าหมวด :ร่มพรีเมี่ยม เพิ่มเติม

สรุปได้ว่า ผ้าโพลีเอสเตอร์ คือ

ผ้าที่มีความทนทาน ผลิตมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่เป็นพลาสติก มีคุรสมบัติหลายด้าน เหมาะกับนำไปผลิตเป็นสินค้าได้หลายรูปแบบ และนิยมนำมาปลิตเป็นร่ม และยังสามารถสกรีนพิมพ์ลวดลายหรือโลโก้ให้เกิดความสวยงามลงบนผืนผ้าอย่างโพลีเอสเตอร์ได้ด้วย เพิ่มมูลค่าของสินค้าและแสดงถึงอัตลักษณ์ของแบรนต์ได้อย่างชัดเจนอีกด้วยครับ

โรงงานผลิตร่ม ขายส่งร่มราคาถูกจากโรงงาน

หาสนใจซื้อร่มจากร้านขายร่มราคาถูกจากโรงงานสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างค่ะ ร้านขายร่มสำเพ็ง ขายส่งร่มจำนวนมาก ราคาถูก

ติดต่อโรงงานผลิตร่ม เซียนร่ม

เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ (8.00-17.00) หยุดวันอาทิตย์

ฝ่ายขาย : 098-3287854 , 061-6762488

Tel & Fax. : 02-9218852 , 034-106215
Website : zeanrom.com | Facebook : Zeanrom | Line : @ZeanRom