โดยปกติแล้ว เราทุกคนต่างก็เคยใช้งานร่ม หรือบางท่านอาจจะมีร่มพกติดตัวไว้เสมอเลยก็ว่าได้ แต่จะมีซักกี่คนที่ทราบว่าร่มของท่านนั้นหากได้รับความเสียหาย ก็สามารถที่จะนำไปซ่อมกับช่างซ่อมร่มได้ เพราะโดยปกติแล้วนั้นหากร่มของเราเสีย ส่วนมากก็คงจะทิ้งไปเลยโดยไม่เสียดายอะไร อาจจะเพราะร่มที่มีราคาไม่สูงนัก หรืออีกเหตุผลคือไม่ทราบว่ายังคงมีอาชีพนี้หลงเหลืออยู่จึงไม่ได้สนใจจะนำร่มไปซ่อม

ช่างซ่อมร่ม เป็นอีกอาชีพที่หาพบได้ยากในปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการในการใช้งานน้อยลงและเหตุผลอื่นๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่นอกจากหาพบได้ยากแล้ว ในอนาคตคาดว่าจะหายสาบสูญไปอีกด้วย

 

ช่างซ่อมร่ม อาชีพสุดหายาก

ช่างซ่อมร่ม เกิดจาก?

จุดเริ่มต้นของอาชีพนี้ เกิดจากในสมัยก่อนนั้นประเทศไทยไม่มีกำลังผลิตร่ม หรือไม่สามารถผลิตร่มได้เอง จึงจำเป็นต้องนำร่มเข้ามาจากประเทสต่างๆ ซึ่งทำให้มีราคาสูง และทำให้อาชีพช่างซ่อมร่มกำเนิดขึ้นมา!

ในสมัยก่อนนั้น ช่างซ่อมร่มได้รับความนิยมอย่างสูงหาพบได้ง่ายกว่าเดี่ยวนี้มากนัก เหจุเพราะด้วยราคาที่สูงของตัวร่มนั้นทำให้คนส่วนมากไม่กล้าที่จะทิ้งร่มเพราะเสียดายกัน จึงนำมาซ่อมเพื่อใช้งานต่อแทน

แต่แล้วก็มาถึงจุดเปลี่ยนแปลงของร่มในประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งขึ้น เริ่มต้นมาจากร้านซ่อมร่มร้านหนึงซึ่งมีชื่อว่า ร้านเซียงไถ่ เป็นร้านรับซ่อมร่มอันเก่าแก่ที่มากด้วยประสบการณ์ ได้ทำการซ่อมร่มจนมีประสบการณ์มากมาย จึงได้ปิ๊งไอเดียในการจัดทำร่มขึ้นมา โดยเริ่มแรกได้นำวัสดุอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาจาก ประเทศเยอรมัน ฝรั่งเศษ เกาหลี และญี่ปุ่น เพื่อที่จะนำมาผลิตและขายร่มออกด้วยตัวเอง ก่อให้ร่มมีราคาที่ถูกลงอย่างมาก

หลังจากร่มมีราคาที่ถูกลงอย่างรวดเร็ว แล้วยังสามารถหาซื้อได้ง่ายนั้น จึงทำให้ผู้คนเริ่มที่จะไม่ค่อยดูแลรักษาร่มกันซักเท่าไหร่ เสียก็เพียงแค่ทิ้งแล้วก็ซื้อใหม่ ไม่ต้องนำไปให้ช่างซ่อมอะไรมากมาย นี่จึงเป็นเหตุที่ทำให้ลูกค้าของช่างซ่อมร่มน้อยลงไปทุกที


แนะนำช่างซ่อมร่ม

ในปัจจุบันถึงแม้ว่าจะมีช่างซ่อมร่มลดน้อยลงทุกทีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีบางท่านที่ยังยึดอาชีพนี้ในการทำมาหากินอยู่ วันนี้ทางเซียนร่มจึงจะมาแนะนำช่างซ่อมร่มที่ยังรับทำ พร้อมข้อมูลติดต่อ เผื่อท่านใดสนใจสามารถติดต่อช่างได้โดยตรง

ช่างชม หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ลุงชมซ่อมร่มเดลิเวอรี่ โดยลุงชมมีประสบการณ์ในการซ้อมร่มมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ปี โดยช่วงแรกๆนั้น ลุงชมมีอาชีพเป็นชาวประมง และร.ป.ภ. แต่เนื่องจากอายุที่มากขึ้นจนทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้ จึงลาออกจากงานมารับจ้างซ่อมร่ม ซึ่งสำหรับท่านใดที่ต้องการติดต่อซ่อมร่ม ให้โทรหาตามเบอร์ด้านล่าง แล้วทำการนัดวัน เวลา ในการซ่อม คุณลุงชมก็จะเดินทางไปซ่อมให้ตามเวลาที่กำหนดแบบเดลิเวอรี่เลยก็ว่าได้

โดยค่าจ้างแต่ละครั้งก็ไม่แพงเลยหากเทียบกับราคาของร่ม ราคาในการซ่อมของร่มคันใหญ่ หรือร่มแม่ค้านั้นไม่เกิน 300 บาท แต่หากต้องการซื่อร่มใหม่ก็อาจจะมีราคาสูงถึง 1,000 บาทก็เป็นได้

หากใครสนใจติดต่อซ่อมร่มสามารถโทรหาลุงโดยตรงได้ที่เบอร์ 089-096-6081


*นอกเหนือจากนี้ ยังมีอีกหลายร้านทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดที่ยังคงเหลือช่างซ่อมร่มอยู่ เพียงแต่คงต้องเสาะหากันซักนิด โดยเฉพาะในต่างจังหวัดเนื่องจากเป็นอาชีพที่หลงเหลือน้อยลงทุกที

 

โรงงานผลิตร่ม ขายส่งร่มราคาถูกจากโรงงาน

หาสนใจซื้อร่มจากร้านขายร่มราคาถูกจากโรงงานสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างค่ะ ร้านขายร่มสำเพ็ง ขายส่งร่มจำนวนมาก ราคาถูก

ติดต่อโรงงานผลิตร่ม เซียนร่ม

เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ (8.00-17.00) หยุดวันอาทิตย์

ฝ่ายขาย : 098-3287854 , 061-6762488

Tel & Fax. : 02-9218852 , 034-106215
Website : zeanrom.com | Facebook : Zeanrom | Line : @ZeanRom