การสกรีนร่มเป็นกระบวนการที่น่าสนใจที่ช่วยให้ร่มมีลวดลายหรือโลโก้ที่ท่านต้องการบนผิวร่ม มันเป็นวิธีที่น่าสนใจที่ให้สินค้ามีความสวยงามและแสดงออกถึงแบรนด์หรือการตลาดขององค์กรหรือกลุ่มบุคคล ในบทความนี้ เราจะแนะนำกระบวนการการสกรีนร่มและประโยชน์ของการใช้เทคนิคนี้

กระบวนการการสกรีนร่ม

กระบวนการโดยทั่วไปของการสกรีนร่มเริ่มต้นด้วยการเตรียมผิวร่ม ซึ่งอาจรวมถึงการทำความสะอาดและการตรวจสอบความสมบูรณ์ของผิวร่ม จากนั้น โครงร่างหรือแม่พิมพ์ถูกใช้เพื่อสร้างลวดลายหรือโลโก้บนผิวร่ม สารสกัดหรือหมึกสกรีนจะถูกนำมาใช้เพื่อสร้างลวดลายบนผิวร่ม และในบางกรณี การใช้เทคนิคอบแห้งเพื่อรักษาลวดลาย

การสกรีนสามารถจำแนกได้ 3 ประเภท

1. สกรีนร่มด้วยบล็อกสกรีน (Silk Screen) ได้งานที่เร็วและมีคุณภาพ เนื้องานสกรีนมีความคงทนไม่หลุดลอกออก สกรีนได้ครั้งละจำนวนมาก เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากเพราะสะดวก เหมาะสำหรับการสกรีนงานร่มไม่เกิน 1-3 สี เพราะใช้ความละเอียดสูง วิธีการคือใช้บล็อกที่ขึงด้วยผ้าหรือฟิล์มสำหรับสกรีนให้ตึง จากนั้นใช้ไม้ปาดสีให้ซึมผ่านลงไปบนร่มและเป่าให้แห้ง

2. สกรีนร่มด้วยระบบรีดร้อน (Heat Transfer) ค่าใช้จ่ายทางการผลิตค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับลวดลายที่ละเอียด พิมพ์ลวดลายจากเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท หรือเลเซอร์ ลงบน Transfer Paper จากนั้นนำไปรีดร้อนเพื่อให้หมึกติดลงบนตัวร่ม เคลือบด้วยแผ่นฟิล์มเพื่อรักษาสีสันให้อยู่ยาวนานยิ่งขึ้น

3. สกรีนร่มด้วยเครื่องพิมพ์ที่ทำงานโดยการพ่นหมึก ต้นทุนค่อนข้างสูงกว่า2แบบข้างต้น เหมาะสำหรับลวดลายที่ค่อนข้างซับซ้อน โลโก้แบรนด์ เครื่องพิมพ์มีประสิทธิภาพสูงให้ความละเอียดของลาย

ประเภทของสีที่ใช้

  • สีน้ำมัน มีคุณสมบัติทนทาน และมีการติดแน่น สามารถปรับความเข้มข้นของสีด้วยการเติมน้ำมัน นิยมใช้สกรีนกับวัสดุที่สีติดยาก ใช้ร่วมกับสารเคลือบอื่นๆ เพื่อเพิ่มความเงาด้วยก็ได้
  • สียาง มีสีสันสดใส และมีความยืดหยุ่นสูง  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสกรีนลงบนผ้าโพลีเอสเตอร์
  • สีจม เนื้อสีที่มีความละเอียดสูง สีจะมีลักษณะมีความโปร่งใส สกรีนไปแล้วจะดูกลมกลืนเรียบเหรียญเป็นเนื้อเดียวกันกับวัสดุ เมื่อสกรีนลงบนผ้า สีจะซึมลงไปในเส้นใยผ้าด้วย แนะนำสหรับวัสดุสีอ่อน สีขาว สีครีม  
  • สีลอย เหมาะจะสกรีนลงบนวัสดุสีเข้ม มีความละเอียดน้อยกว่าสีจม เมื่อสกรีนลงบนผ้าแล้วจะสัมผัสได้ถึงเนื้อสีที่นูนขึ้นมา และมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าดึงเนื้อผ้าที่สกรีนจะเห็นรอยแยกของสี
  • สีนูน มีคุณสมบัติที่ผิวสัมผัสค่อนข้างชัดเจน ก่อนจะสกรีนลงบนผ้า นำสีไปผสมกับ สารที่ทำให้เนื้อสีฟู จากนั้นนำไปอบด้วยความร้อน จะสามารถสัมผัสได้ถึงเนื้อสีที่นูนขึ้นมาแบบ 3 มิติ

4. ความสวยงามและการที่ต่างจากผู้อื่น

การสกรีนร่มช่วยให้คุณสามารถกำหนดลวดลายที่ถูกต้องตามความต้องการของคุณ คุณสามารถใช้ลวดลายที่เข้ากับสไตล์และการตลาดของคุณ เพื่อให้สินค้าของคุณเด่นขึ้นจากคู่แข่ง การสกรีนร่มสามารถให้คุณมีสินค้าที่ไม่เหมือนใครและมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ยังเป็นการช่วยทำการตลาดให้เจ้าของแบรนด์สินค้าที่อยู่บนลายร่มด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโรงงานที่ผลิตร่มว่ามีมาตรฐานอยู่ที่ระดับไหนเพราะร่มที่สกรีนต้องมีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้ในระยะยาวในระดับหนึ่ง การเลือกโรงงานที่ได้มาตรฐานในการผลิตและสกรีนร่มจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างยิ่ง

5. การโปรโมทและการตลาด

การสกรีนร่มเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมทและการตลาด ใช้เป็นพื้นที่ในการสื่อสาร ยกตัวอย่าง การใช้ร่มเป็นสื่อโฆษณา เช่น ร่มกอล์ฟ ร่มตอนเดียว และร่มอื่นๆ มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถสกรีนโลโก้ ข้อความ ทำให้เราสามารถสื่อสารผ่านสินค้าออกไปได้อย่างอิสระ คุณสามารถสร้างร่มที่มีลวดลายหรือโลโก้ขององค์กรหรือกลุ่มของคุณ เพื่อให้ผู้ใช้ร่มเป็นตัวแทนแบรนด์และสร้างความจำในใจของลูกค้า นอกจากนี้ การแจกแจงร่มที่สกรีนอาจเป็นวิธีการเพื่อโปรโมตแคมเปญหรือกิจกรรมพิเศษ การใช้สีสกรีนร่มถือเป็นการสื่อสารอีกวิธีที่ได้ผลดี เพราะสี ต่างๆ สามารถสื่อความหมายในตัวมันได้ ตัวอย่างเช่น สีเขียวที่สามารถสื่อสารถึงกิจกรรมที่เกี่ยวกับสภาพแวดล้อม การให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมการอนุรักษ์ธรรมชาติ สีรุ้ง สามารถสื่อสารถึงกิจกรรมที่สนับสนุนให้เกิดความยอมรับในความหลากหลายทางเพศได้( Pride Month ) เป็นต้น

6. ความทนทานและคุณภาพ

การสกรีนร่มที่ถูกทำอย่างถูกต้องและด้วยวิธีการที่ถูกต้อง สามารถสร้างผลงานที่ทนทานและคงความสวยงามได้ในระยะยาว การใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและเทคโนโลยีการสกรีนที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง อาจจะเลือกใช้วัสดุไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้แท้หรือไม้เทียม มีลวดลาย นำมาทำด้ามจับแทนการใช้พลาสติก สร้างความแตกต่าง ให้ความเรียบง่าย สวยงาม เรียบหรู แข็งแรง และพรีเมี่ยม

สรุป

การมอบร่มให้เป็นของที่ระลึกหรือของขวัญพรี่เมี่ยม ให้กับกลุ่มลูกค้าในองค์กร ธุรกิจ ถือเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีอีกวีธีหนึ่ง เราสามารถทำการสกรีนโลโก้แบรนด์ลงไปบนร่มเป็นวิธีที่น่าสนใจที่ช่วยให้คุณสร้างสินค้าที่มีคุณค่าและเป็นเอกลักษณ์ ลูกค้าได้จดจำแบรนด์ ผ่านของที่ระลึก ของขวัญพรีเมี่ยม โดยสร้างลวดลายหรือโลโก้ที่ได้รับการออกแบบเฉพาะสำหรับคุณ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความรู้สึกของการเป็นเจ้าของแบรนด์และการตลาดของคุณ ทำให้สินค้าของคุณมีความแตกต่างและน่าจดจำในตลาด

โรงงานผลิตร่ม ขายส่งร่มราคาถูกจากโรงงาน

หาสนใจซื้อร่มจากร้านขายร่มราคาถูกจากโรงงานสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างค่ะ ร้านขายร่มสำเพ็ง ขายส่งร่มจำนวนมาก ราคาถูก

ติดต่อโรงงานผลิตร่ม เซียนร่ม

เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ (8.00-17.00) หยุดวันอาทิตย์

ฝ่ายขาย : 098-3287854 , 061-6762488

Tel & Fax. : 02-9218852 , 034-106215
Website : zeanrom.com | Facebook : Zeanrom | Line : @ZeanRom