เทศกาล และกิจกรรมต่างๆ จะเกิดขึ้นตามชุมชนและพื้นที่ต่างๆ ปกติเทศกาลมักเกี่ยวข้องกับประเพณี ความเชื่อ หรือศาสนาของชุมชนที่อยู่นั้นๆไป โดยมีหลายๆเทศกาลและประเพณีที่ต้องใช้ร่มเป็นส่วนประกอบในการประดับพื้นที่ ตกแต่งหรือมีส่วนร่วมอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

ร่ม นอกจากนำมาใช้เพื่อป้องกันฝนแล้วยังถูกนำมาดัดแปลงปรุงแต่งเพื่อมาประดับหรือ นำมาใช้ในเชิงสัญลักษณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเชิงศิลปะ หรือนำมาตกแต่งสถานที่เพื่อช่วยดึงดูดผู้คนที่ผ่านไปมาได้ดี


เทศกาล และกิจกรรมที่นำร่มมาเป็นส่วนประกอบ

เทศกาลและกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละประเทศอาจจะมีความชอบแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรูปแบบและวัตถุประสงค์ของผู้จัด โดยร่มส่วนใหญ่ที่นำมาเป็นส่วนประกอบมักจะนำมาใช้เพื่อประดับตกแต่งตามสถานที่ บ้านพัก อาคารต่างๆ เพื่อช่วยดึงดูดผู้คนให้สนใจ สร้าคงวามแปลกใจและความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี

Salisbury Umbrellas

เริ่มเทศกาลแรกจากประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ในมณฑลวิลท์เชอร์ในภาคการปกครองตะวันตกเฉียงใต้ ซอลส์บรี (Salibury) โดยพื้นที่จัดงานจะถูกจัดขึ้นรอบอาสนวิหารซอลส์บรี (Salisbury Cathedral)

เทศกาลที่ Salibury แห่งนี้จะนำร่มชนิดต่างๆและนกกระดาษมาแขวนประดับตามถนน ส่วนภายในอาสนวิหารซอลส์บรี นั้นจะนำนกพิราบกระดาษที่มีข้อความต่างๆเขียนไว้ นำมาแขวนประดับ เพื่อสร้างความสวยงามและเชื้อเชิญให้ทั้งนักท่องเที่ยว ประชาชนออกมาพบปะกันกลางเมืองซอลส์บรี

นอกจากนี้ Kara Rogers ผู้จัดการฝ่ายตลาดของ BID ผู้จัดงานได้กล่าวว่า “ธุรกิจของเราก็อยู่ในช่วงปีที่ยากลำบาก เเต่การจัดเทศกาลนี้ จะมีส่วนส่งเสริมในเเง่ดี อีกทั้งยังเพิ่มมิติของสีสันในเมืองเเบบยุคกลางของพวกเราด้วย”

*หากท่านสนใจเทศกาลนี้ให้ค้นหาแฮสแท็กคำว่า #SalisburyUmbrellas  #SalisburyCityOfDoves เพื่อรับชมวีดีโอ ภาพต่างๆของผู้ร่วมงานได้

, เทศกาล และกิจกรรมที่นำร่มมาเป็นส่วนประกอบ

Umbrella Sky

โครงการ Umbrella Sky เป็นเทศกาลที่จะนำร่มมาประดับตามทางเดิน และสถานที่ต่างๆ นิยมจัดขึ้นเพื่อสร้าคงวามสวยงาม และกระตุ้นให้ผู้คนออกมาจับจ่ายใช้สอยกัน นอกจากนี้ยังเรียกได้ว่าเป็นเทศกาลทีดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

Umbrella Sky เริ่มต้นจัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศโปรตุเกส ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้พบเห็นและได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีอีกหลายๆประเทศได้จัดทำเทศกาล Umbrella Sky ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว

โดยที่ผ่านมาไม่นานในเมือง Coral Gables ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการนำร่มสีสันสวยงามต่างๆ มาประดับตามทางเดินที่ Giralda Plaza ซึ่งนอกจากความสวยงามของการจัดแต่งสถานที่แล้ว 2ข้างทางยังรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งกับการจับจ่ายใช้สอยอีกด้วย, เทศกาล และกิจกรรมที่นำร่มมาเป็นส่วนประกอบ

Umbrella Revolution

กิจกรรมสุดท้ายที่ขอพูดถึงนี้ขอกล่าวแค่เพียงสั้นๆ เพราะไม่ได้นำร่มมาเพื่อใช้ประดับหรือตกแต่งตามสถานที่ท่องเหมื่อนที่แล้วๆมา แต่กลับนำร่มมาใช้เชิงสัญลักษณ์ของการชุมนุมประท้วงในประเทศฮ่องกง

ครั้งแรกที่กลุ่มชุมนุมประท้วง เริ่มเมื่อช่วงเดือนกันยายน ค.ศ.2014 โดยมีเหตุผลในการชุมนุมออกมาประท้วง เพื่อเรียกร้องสิทธิในการเลือกตั้งผู้ว่าการเกาะฮ่องกง โดยตรงจากประชาชน และไม่ยอมรับจากการที่ถูกแทรกแซงจากจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดความแตกแยกและไม่เท่าเทียม

ซึ่งในขณะชุมนุมประท้วง ก็ได้ใช้วิธีการแบบอารยะขัดขืน ชุมนุมโดยสันติ ไมมีอาวุธหรืออุปกรณ์ใดที่สามารถก่อความรุนแรงได้ นอกจากร่มที่พกติดตัวเพื่อป้องกันฝนและพายุเท่านั้นเอง ในเวลาต่อมาได้มีการสลายการชุมนุมด้วยแก๊สน้ำตาและสเปรย์พลิกไทย ซึ่งร่มจึงถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันตัวเอง จนกลายเป็นสัญลักษณ์ในการชุมนุม แล้วจึงเกิดเป็นที่มาของชื่อ การปฏิวัติร่ม (Umbrella Revolution) นั่นเอง, เทศกาล และกิจกรรมที่นำร่มมาเป็นส่วนประกอบ


 

ข้อมูลจาก https://www.salisburyjournal.co.uk/news/16365011.salisbury-high-street-brightened-up-by-umbrella-art/

ข้อมูลจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Umbrella_Movement

โรงงานผลิตร่ม ขายส่งร่มราคาถูกจากโรงงาน

หาสนใจซื้อร่มจากร้านขายร่มราคาถูกจากโรงงานสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างค่ะ ร้านขายร่มสำเพ็ง ขายส่งร่มจำนวนมาก ราคาถูก

ติดต่อโรงงานผลิตร่ม เซียนร่ม

เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ (8.00-17.00) หยุดวันอาทิตย์

ฝ่ายขาย : 098-3287854 , 061-6762488

Tel & Fax. : 02-9218852 , 034-106215
Website : zeanrom.com | Facebook : Zeanrom | Line : @ZeanRom